Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dưới đây là phiên bản cache Giới thiệu tổng quan về New Zealand tại địa chỉ: http://gvs.com.vn/du-hoc-new-zealand/gioi-thieu-tong-quan-ve-new-zealand-324-ct.dichvuthithuchtmlvi-VN

Bản đồ New Zealand
New Zealand nằm phía nam Thái Bình Dương, cách Úc 1600 km, được hình thành bởi 2 hòn đảo lớn (Bắc và Nam) và 1 dải đảo nhỏ. Đảo Bắc nơi có thủ đô Wellington và đảo Nam nơi có thành phố Christ Church nổi tiếng với những dãy núi chạy dài theo chiều dài của đảo tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.
New Zealand là một quốc gia phát triển được xếp hạng cao trong các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt như giáo dục, tự do kinh tế… Các thành phố của New Zealand cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới. Con người nơi đây nồng nhiệt và hiếu khách. Người New Zealand yêu thích một lối sống đơn giản. Họ rất tự hào về chất lượng phong cách sống của đất nước mình từ nơi ở, thức ăn và phương tiện giao thông.
New Zealand là một quốc gia nói tiếng Anh, theo thể chế dân chủ lập hiến. Dân số khoảng trên 4 triệu người. New Zealand thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống phát triển, bình an và dễ sống nhất thế giới. Đây cũng là quốc gia có nền giáo dục, đào tạo đẳng cấp thế giới thu hút du học sinh từ khắp nơi đến du học.

1. Kinh tế
New Zealand nổi tiếng với nền kinh tế hiện đại và phát triển. Mức sống của người New Zealand khá cao với GDP tính theo đầu người khoảng 26.373 USD/năm (năm 2004). Năm 2005, New Zealand xếp hàng thứ 19 về Chỉ số Phát triển Con người của Liên hiệp quốc và hàng thứ 15 về chất lượng cuộc sống (do tạp chí The Economist bình chọn). Kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính thế giới giai đoạn 1997-1998, nền kinh tế New Zealand phục hồi nhanh và tăng trưởng khá mạnh.
Là một nền kinh tế thị trường tự do được cải cách vào cuối thập kỷ trước, New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài, Ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.
2. Văn hóa – xã hội:
80% dân cư sống tại thành thị trong đó Auckland – trung tâm thương mại lớn nhất đảo Bắc có khoảng 1,2 triệu người sinh sống. Phần lớn dân cư New Zealand là người gốc Anh mang bản sắc văn hoá châu Âu.New Zealand còn là ngôi nhà của người gốc đảo Thái Bình Dương và châu Á. Tỉ lệ tăng dân số là 0,95% ( 2007), tỉ lệ nhập cư thực tế là 0,343% ( 2007).
Hai ngôn ngữ chính thức của New Zealand là tiếng Anh, tiếng Maori. Tỷ lệ người biết chữ (người trên 15 tuổi có thể đọc và viết thành thạo) là 99%.
Các hoạt động thể thao và văn hoá là những khía cạnh quan trọng trong đời sống của người dân New Zealand. Hầu hết trẻ em đều tham gia vào các môn thể thao có tổ chức tại trường phổ thông trở đi. Theo điều tra về văn hoá, 93% người New Zealand ít nhất trên 15 tuổi tham gia vào một hoạt động văn hoá.
New Zealand nổi tiếng là “Trung tâm của những hoạt động ly kỳ, thú vị của thế giới” thể hiện qua các hoạt động thể thao đa dạng, các lễ hội văn hóa & nghệ thuật được tổ chức quanh năm. Các viện bảo tàng & các phòng trưng bày nghệ thuật có thể bắt gặp ở hầu hết các thành phố lớn & ngoại ô.
3. Ẩm thực
Các món ăn của New Zealand là sự pha trộn giữa các món Âu, Á và Polynesia. Những ảnh hướng tổng hợp này đã tạo thành những nét quyến rũ về hương vị trong các món ăn của đất nước này. Những món ăn có phong cách riêng của New Zealand bao gồm các món cừu, thịt heo, thịt rừng, cá hồi, tôm, hàu, bào ngư, trai, sò, khoai lang, trái kiwi, và bánh xốp phủ kem - một loại thức ăn tráng miệng của New Zealand.

4. Du lịch
Là một đảo quốc nằm ở Đông Nam Thái Bình Dương, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trong ngày, New Zealand được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp tuyệt vời, trở thành điểm đến du lịch được yêu thích với nhiều cảnh quan, hoạt động được xếp vào hạng "nhất thế giới".
Cá voi tại Kaikoura


Thác Sutherland và cung đường Milford Track
Bán đảo Otago - cung đường đẹp nhất thế giới

Auckland - thành phố những cánh buồm

Waitomo và những dải thiên hà trong hang động Copyright © 2014 Global Visa Services Joint Stock Company
Địa chỉ: P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 (4) 35641877+84 (4) 35641877Fax: +84 (4) 35641876
Hotline: +84 936028866+84 936028866
Email: info@gvs.com.vn
 Website: gvs.com.vn