Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dưới đây là phiên bản cache Giới thiệu tổng quan về Nhật Bản tại địa chỉ: http://gvs.com.vn/du-hoc-nhat-ban/gioi-thieu-tong-quan-ve-nhat-ban--477-ct.dichvuthithuchtmlvi-VN
Giới thiệu tổng quan về Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Nhật Bản gồm 4 đảo chính, Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku, nhiều dãy đảo và khoảng 3.900 đảo nhỏ. Honshu chiếm trên 60% diện tích.

Khí hậu Nhật Bản phần lớn là ôn hòa, nhưng biến đổi từ Bắc vào Nam. Nhiệt độ nóng nhất đo được ở Nhật Bản là 40,9 °C - đo được vào 16 tháng 8 năm 2007. Phong cảnh thiên nhiên của Nhật Bản vô cùng đẹp với 4 mùa thay đổi rõ rệt với mùa xuân có hoa anh đào nở từ miền nam lên miền bắc, mùa hè với cây cối xanh mướt, mùa thu có lá phong đỏ thắm từ miền bắc xuống miền nam và mùa đông tuyết trắng xóa khắp nơi. Đặc biệt Nhật Bản có núi Phú Sĩ (tiếng Nhật là Fujisan), là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và cũng chính là biểu tượng của đất nước này. Núi Phú Sĩ nằm giữa đồng bằng, có tuyết bao phủ trắng phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ xứ Phù Tang cũng như các văn nghệ sĩ khắp bốn phương.
Kinh tế

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo
Nhật Bản là nước rất nghèo nàn về tài nguyên, ngoại trừ gỗ và hải sản, trong khi dân số quá đông, phần lớn nguyên nhiên liệu phải nhập khẩu, kinh tế bị tàn phá kiệt quệ trong chiến tranh. Trong ba thập kỷ từ năm 1960, thế giới được chứng kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế cực nhanh của Nhật, và được mọi người ví như phép lạ kinh tế Nhật Bản sau chiến tranh. Với tốc độ tăng trưởng bình quân trong những năm 1960 là 10%, trong những năm 1970 là 5%, và trong những năm 1980 là 4%, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và duy trì vị thế của mình từ năm 1968 đến năm 2010 cho đến khi bị thay thế bởi Trung Quốc. Hiện nay, với tỷ trọng GDP 5.855.000 tỷ USD, Nhật Bản có nền kinh tế đứng thứ ba sau Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Văn hóa
Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Văn hóa Nhật chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. Nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản cũng vô cùng phát triển, từ các ngành thủ công như cắm hoa Ikebana, nghệ thuật gấp giấy Origami, ukiyo-e, đồ chơi, đồ gỗ sơn mài và gốm sứ. Bên cạnh đó các bộ môn nghệ thuật biểu diễn cũng có những nét hấp dẫn rất đặc biệt như bunraku, nhảy, kabuki no, rakugo. Ngoài ra cũng phải kể đến những nét đặc sắc truyền thống khác như trà đạo, Budo, kiến trúc, vườn Nhật và cả gươm Nhật. Ẩm thực Nhật Bản cũng là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhật Bản đặc biệt phát triển manga, một loại truyện tranh. Sau đó, Manga cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt hình của Nhật và phát triển nên một thể loại hoạt hình đặc trưng phong cách
Nhật có tên là Anime. Từ Manga và Anime mà các trò chơi game video của đất nước này cũng có những sự phát triển mạnh mẽ khắp thế giới từ thập niên 1980.
Ẩm thực
Người Nhật cũng có các món ăn theo mùa. Chẳng hạn như vào mùa đông, các loại quít tượng trưng cho mặt trời và được người ta dùng làm quà năm mới. Mùa xuân có gạo anh đào. Tháng 9 là tháng của mặt trăng, và những món hầm trắng được ưa chuộng – bào ngư, dưa leo và măng.

Bữa ăn của người Nhật được bài trí rất đẹp mắt, nhưng cũng đơn giản và khiêm tốn. Bữa tối là bữa ăn chính, bắt đầu bằng món khai vị và một ly nhỏ rượu sake, một loại rượu gạo lên men thường uống nóng. Bữa ăn được bày trên một bàn thấp, và người ta ngồi trên những chiếc gối kê trên nền nhà được trải tatami.
Một số món ăn truyền thống của người Nhật: sashimi, sushi, tonkatsu, yakitori, misoshiru, udon, sukiyaki.
Phương tiện giao thông
Tại các thành phố lớn tại Nhật Bản, phương tiện giao thông phổ biến nhất là tàu điện và tàu điện ngầm. Bên cạnh đó, một số người cũng sử dụng xe buýt. Tuy nhiên xe buýt không tiện lợi so với các phương tiện trên do có số lượng chuyến không nhiều và có khả năng không đúng giờ vào những giờ cao điểm.

Giá dịch vụ taxi ở Nhật tương đối đắt. Cước phí được tính theo km và thay đổi theo giờ; giá buổi tối đắt hơn giá ban ngày. Ngoài ra, xe đạp là phương tiện khá tiện lợi và kinh tế.
Du lịch
Du lịch Nhật Bản đầy sức hấp dẫn vì đất nước này có 14 di sản thế giới, bao gồm thành Himeji, cố đô Kyoto, các thành phốTokyo và Nara, núi Phú Sĩ, những khu trượt tuyết như Niseko ở Hokkaido, Okinawa. Bên cạnh đó, nền văn hóa và lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc cũng làm nên sức hút của du lịch Nhật Bản. Copyright © 2014 Global Visa Services Joint Stock Company
Địa chỉ: P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 (4) 35641877+84 (4) 35641877Fax: +84 (4) 35641876
Hotline: +84 936028866+84 936028866
Email: info@gvs.com.vn
 Website: gvs.com.vn