Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dưới đây là phiên bản cache Hệ thống giáo dục Singapore tại địa chỉ: http://gvs.com.vn/du-hoc-singapore/he-thong-giao-duc-singapore-481-ct.dichvuthithuchtmlvi-VN
Hệ thống giáo dục Singapore

Singapore là một quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu châu Á. Với nhiều hệ đào tạo từ mầm non cho đến đại học, hệ thống trường công lập tư thục cho đến các trường quốc tế, Singapore mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho hàng ngàn du học sinh quốc tế.Hệ thống giáo dục Singapore bao gồm:
1. Hệ Mầm non
Giáo dục hệ mầm non được cung cấp bởi các trung tâm nhà trẻ hoặc các trung tâm chăm sóc trẻ em bao gồm các chương trình 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Môi trường giáo dục mầm non giúp trẻ học cách ứng xử với những người xung quanh và chuẩn bị các kiến thức cho chương trình giáo dục Tiểu học. Tại Singapore hiện có hơn 200 trường dành cho giáo dục Hệ Mầm non.
Hầu hết các nhà trẻ hoạt động 2 buổi một ngày, mỗi buổi từ 2,5 đến 4 giờ, 5 ngày một tuần. Chương trình nói chung bao gồm các chương trình tiếng Anh và một ngôn ngữ thứ hai, ngoại trừ những trường quốc tế và hệ thống giáo dục nước ngoài, nơi có những chương trình cho trẻ em nước ngoài định cư tại Singapore.
2. Hệ Tiểu học
Giáo dục tiểu học bao gồm 06 năm: 4 năm cơ bản (từ P1 đến P4) và 2 năm định hướng (P5 và P6). Giáo dục tiểu học là một giai đoạn trong việc giáo dục trẻ em. Nó đặt nền tảng cho việc học và phát triển cuộc sống sau này của trẻ. Học sinh tiểu học sẽ được học nhiều môn học và kỹ năng khác nhau. Nhìn chung, mục đích của giáo dục tiểu học là nắm được kiến thức về Tiếng Anh, Tiếng mẹ đẻ và môn Toán.
Các môn học: Ngôn ngữ, Toán, Khoa học, Xã hội, Nghệ thuật, Thủ công và Nhạc
Kỹ năng: Phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng xử lý và kỹ năng giao tiếp
Phát triển tính cách: Thông qua các hoạt động ngoại khóa, giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất…

Khi hoàn thành xong 6 năm học, học sinh sẽ thi tốt nghiệp tiểu học PSLE (Primary School Leaving Examination). Học sinh quốc tế cũng có thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp tiểu học quốc tế do cục khảo thí Singapore tổ chức ở các nước (iPSLE – International Primary School Leaving Examination). Bộ giáo dục Singapore sẽ căn cứ vào kết quả của bài thi tốt nghiệp tiểu học để xếp học sinh vào các trường trung học phù hợp.
3. Hệ Trung học
Căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp tiểu học (PSLE), bộ giáo dục Singapore sẽ xếp học sinh vào các trường trung học cơ sở phù hợp: Integrated Programme, Special, Express, Normal (Academic) hoặc Normal (Technical). Kết thúc khóa học, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ “O” level (Ngoại trừ Integrated Programme). Chứng chỉ “O” level được sử dụng để xét và các trường dự bị đại học (Junior Colleges), học viện công lập (Polytechnics), viện đào tạo (Institutes), trường dạy nghề (Vocational).


Integrated Programme (IP): Nhưng học sinh đạt kết quả xuất sắc, tốt sẽ có cơ hội được học hệ thống trường liên thông từ trung học cơ sở cho đến dự bị đại học. Thời gian học là 06 năm: 04 năm trung học cơ sở và 02 năm dự bị đại học. Học sinh theo học dòng trường này sẽ không phải thi “O” level. Nghĩa là học sinh sẽ học liên tục cho tới khi thi chứng chỉ “A” level khi đã kết thúc chương trình học 06 năm.
Special/ Express schools: Những học sinh đạt kết quả thi tốt sẽ được xếp vào dòng trường này. Học sinh sẽ học 04 năm từ Sec 1 đến Sec 4 (tương đương với lớp 7 đến lớp 10). Cuối cấp học sinh sẽ tham dự cuộc thi “O” level (Ordinary Level). Kết quả của kỳ thi “O” level sẽ là căn cứ để xét tuyển vào các chương trình giáo dục cao hơn.
Normal schools (Academic/ Technical): Những học sinh kém hơn, không đủ điều kiện vào Special/ Express/ Integrated programme sẽ phải tham gia học dòng trường Normal. Đối với học sinh học dòng trường này, các em phải học 05 năm. Trong đó, học 04 năm đầu để lấy “N” level (Normal level) và học thêm 01 năm nữa để lấy “O” level.
4. Hệ Dự bị Đại học
Dự bị đại học chuẩn bị cho học sinh thi lấy chứng chỉ GCE “A” level (The Advanced Level General Certificate of Education) sau khi học sinh hoàn thành 02 năm Junior College hoặc là 03 năm Centralized institute course.
Học sinh có chứng chỉ GCE A level sẽ được sử dụng kết quả này để nộp hồ sơ vào các trường đại học công lập ở Singapore (NUS, NTU, SMU, SUTD), hoặc các trường đại học ở các nước khác như Anh, Mỹ, Úc, Thủy Điển,… hoặc các trường học viện cộng lập,…
5. Hệ Cao đẳng
Nếu kết quả thi O level không đạt để vào học chương trình dự bị Đại học tại Singapore, học sinh có thể đăng kí vào các trường Cao đẳng tại Singapore. Khi học chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được học thực hành nghề một cách tối đa. Hiện nay, có khá nhiều học sinh lựa chọn chương trình Cao đẳng vì tiết kiệm được thời gian, có cơ hội rèn nghề và kiếm tiền sớm hơn. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng, sinh viên cũng có thể đăng kí vào học tại các trường Đại học tại Singapore.
6. Hệ Đại học
Sau khi có kết quả thi A Level, học sinh có thể đăng ký xin học tại một trong 5 trường Đại học Công lập danh tiếng của Singapore:
- Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
- Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
- Đại học Quản lí Singapore (SMU)
- Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)
- Viện Công nghệ Singapore (SIT)
Nếu không đậu vào các trường Đại học Công lập, học sinh cũng có thể lựa chọn các trường Tư thục uy tín tại Singapore có liên kết với các Đại học trong TOP 200 trên thế giới. Đây cũng là lựa chọn phổ biến của các học sinh tại Singapore.


5. Giáo dục tư thục
Tại Singapore, một hệ thống các trường tư thục rất đa dạng cung cấp hàng loạt chương trình đào tạo.
Có trên 300 trường về ngôn ngữ, công nghệ thông tin, thương mại, nghệ thuật, cung cấp các chương trình học chủ yếu căn cứ nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế. Các trường tư thục nổi tiếng tại Singapore: Singapore Institute of Singapore (SIM), Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA), PSB Academy, SP Jain, Parkway College
Các trường tư thục này cung cấp các khoá học đa dạng ở các trình độ ĐH và sau ĐH. Thông qua hợp tác với các trường ĐH nổi tiếng của Anh, Mỹ , Úc…,các trường này cung cấp cho sinh viên cơ hội nhận được các chứng chỉ quốc tế trong môi trường tiện nghi và đầy đủ. Mỗi trường tự thực hiện tuyển sinh đầu vào và những sinh viên quan tâm sẽ trực tiếp đến đăng kí. Khi chọn học tại một trường tư thục, bạn cần chắc chắn rằng trường đó phải đáp ứng được sự mong đợi của bạn về các yếu tố sau:
- Các khoá học.
- Các chứng chỉ bạn đạt được có tính phổ biến rộng rãi hay không.
- Trang bị trường học (lớp học, thiết bị máy tính …).
- Các dịch vụ dành cho du học sinh (nhà ở, dịch vụ về visa, định hướng cho sinh viên, hướng dẫn sinh viên...).


 Copyright © 2014 Global Visa Services Joint Stock Company
Địa chỉ: P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 (4) 35641877+84 (4) 35641877Fax: +84 (4) 35641876
Hotline: +84 936028866+84 936028866
Email: info@gvs.com.vn
 Website: gvs.com.vn