Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dưới đây là phiên bản cache Giới thiệu tổng quan về Thụy Sĩ tại địa chỉ: http://gvs.com.vn/du-hoc-thuy-si/gioi-thieu-tong-quan-ve-thuy-si-234-ct.dichvuthithuchtmlvi-VN


Bản đồ Thụy Sĩ
Thụy Sĩ là ngã tư của một trong những nền văn minh lớn nhất Châu Âu với dân số khoảng 7.5 triệu người. Thụy Sĩ là quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang gồm 26 bang với thủ đô là thành phố Berne và hai trung tâm kinh tế lớn là Genève và Zurich.
Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng. Đất nước này có tới 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ còn là nước có truyền thống lịch sử về sự trung lập. Đất nước này không xảy ra bất kỳ một cuộc chiến tranh nào từ năm 1815 đến nay và là trụ sở của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, Tổ chức Thương mại Thế giới.
1. Kinh tế
Thụy Sĩ là đất nước của đồi núi với trên 40 dãy núi cao trên 4.000m so mặt nước biển với dãy núi Alps nổi tiếng thế giới. Tuy là nước nhỏ về diện tích, dân số, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, song Thụy Sĩ lại chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống kinh tế - tài chính toàn cầu. Thụy Sĩ là một nước công nghiệp phát triển cao ở Châu Âu, trong đó có nhiều ngành đạt trình độ hàng đầu trên thế giới như: cơ khí chế tạo (nổi tiếng nhất thế giới về sản xuất đồng hồ chính xác và sang trọng), điện cơ, hóa chất, dược phẩm, thuốc tân dược, tài chính - ngân hàng, du lịch, đồng hồ, đồ trang sức, dịch vụ và bảo hiểm. Ngoại thương đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.
Dịch vụ là một ngành thế mạnh của nền kinh tế Thụy Sĩ. Ngành ngân hàng thu hút khách hàng trên toàn thế giới bằng cách bảo đảm tuyệt đối bí mật cho người gửi. Ngoài 400 nhà băng quốc gia cùng 3500 chi nhánh, với tổng số nhân viên lên tới 100.000 người còn có khoảng 50 nhà băng cấp địa phương cùng 122 nhà băng nước ngoài đặt tại Thụy Sĩ. Ngoài ra, Thụy Sĩ còn có hơn 200 ngân hàng đặt tại nước ngoài.
Thụy Sĩ là một quốc gia phát triển, văn minh và hiện đại với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 2 trên thế giới. Hiện nay, số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ này và con số 40% này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch - Khách sạn.
2. Văn hóa

Lễ hội khinh khí cầu
Thụy Sĩ thừa kế một nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng. Các lễ hội diễn ra quanh năm trên khắp đất nước không chỉ làm phong phú đời sống tinh thần của người dân Thụy Sĩ mà còn thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Các lễ hội chính trong năm gồm có: Advent và Christmas, Carnival, Lễ Phục Sinh và Ngày Quốc Khánh.
Tùy theo mùa có các lễ hội tại các địa phương khác nhau: mùa đông có các lễ hội như Trychle tại Meiringen, Epiphany, Secular festivals, Silvesterkläuse, Vogel Gryff tại Kleinbasel và các phong tục khác; mùa xuân có lễ hội ở Zurich; cuối mùa hè lại có các lễ hội tại nhiều khu vực ở vùng núi Alps với sự tham gia của đàn bò và gia súc; các lễ hội mùa thu được tổ chức ở nhiều bang mừng cho một mùa thu hoạch và dự trữ cho mùa đông.
Lễ hội bia lớn nhất trong năm diễn ra vào cuối tháng 9 tại bang Neuchatel, ngoài ra còn nhiều lễ hội mang ý nghĩa lịch sử hay tôn giáo khác do các bang tổ chức.
Trong các lễ hội, có một phần không thể thiếu đó là âm nhạc. Thụy Sĩ nổi tiếng với các lễ hội âm nhạc được tổ chức ở khắp nơi với các dòng nhạc từ dân gian, cổ điển tới rock, pop và jazz. Các liên hoan âm nhạc cổ điển hàng năm nổi bật gồm có các festival ở Lucerne trong kỳ lễ Phục Sinh và mùa hè, Menuhin Festival ở Gstaad và Snow and Symphony trong khu nghỉ dưỡng của St. Moriz. Mùa hè có hàng loạt các festival nhạc rock và nhạc pop ngoài trời, thu hút các fan từ trong nước và nước ngoài: St Gallen, Montreux, Gurten ở Bern, Paléo, Rock Oz'Arènes ở Avenches và Montreux Jazz Festival. Thậm chí trong mùa đông cũng có một chương trình nhạc rock ngoài trời: SnowpenAir ở Kleine Scheidegg tại Bernese Oberland.
Thụy Sĩ có hàng trăm ban nhạc kèn đồng và ban nhạc giao hưởng nghiệp dư. Họ có thể được tổ chức ở cấp thành phố hay làng, hoặc bởi các đoàn thể có liên quan tới ngh
3. Ẩm thực

Chocolate nổi tiếng ở Thụy Sĩ
Thụy Sĩ nổi tiếng với những món béo và ngọt như phomat, chocolate.Có 2 món ăn truyền thống từ phomat là Raclette và Fondue ( Phomat nướng và lẩu phomat). Tuy không phải là “cha đẻ” của chocolate nhưng đất nước này lại là nơi làm cho chocolate đạt đến sự hoàn hảo! Tại đây, loại chocolate sữa đầu tiên đã được ra đời vào năm 1875.
4. Thể thao giải trí
Các hoạt động giải trí của người Thụy Sĩ cũng vô cùng đa dạng từ các môn thể thao mệt nhoài tới việc thư giãn với gia đình và bè bạn. Hơn nửa dân số tham gia một vài hoạt động thể thao ít nhất một lần một tuần. Người Thụy Sĩ cũng rất biết cách hưởng thụ thời gian nghỉ của họ. Sử dụng thời gian với bạn bè, đọc sách báo và đi dạo là những hoạt động phổ biến nhất. Một nghiên cứu cho thấy xem tivi cũng là một hoạt động nghỉ ngơi được ưa chuộng. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng một phần thời gian nhàn rỗi của họ cho các dịch vụ công cộng.
Các hoạt động thể thao đa dạng của Thụy Sĩ sẽ mang đến nhưng cảm giác mới mẻ rất lý tưởng cho việc giải trí và rời xa cuộc sống thường nhật. Với những người khao khát phiêu lưu, họ thường tìm đến với trò nhảy “bungee”, nhảy từ một cây cầu hay một điểm cao nào đó chỉ với một dây cao su buộc vào người, hay một trò mới nguy hiểm hơn đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây là nhảy từ một vách đá hoặc một tòa nhà cao sử dụng một chiếc dù. Vài thung lũng ở Thụy Sĩ rất thích hợp với môn thể thao này và thu hút những người chơi đến từ trong nước và quốc tế.
Cũng không thể quên được các môn thể thao phối hợp mà mọi người ở các độ tuổi khác nhau đều có thể tham gia. Thụy Sĩ có thể coi là một phần của các cuộc thi nhiều môn phối hợp quốc tế.
Một mạng lưới 60.000 đường mòn bao phủ khắp đất nước đã giúp phát triển môn thể thao đi bộ đường dài. Và bộ môn này đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt là ở khu vực nói tiếng Đức và những người lớn tuổi. Các đường mòn được cắm biển chỉ dẫn rất tốt. Các tấm biển màu vàng có ở khắp mọi nơi, với thông tin về các điểm đến hay tên của con đường, và thường có chỉ dẫn về thời gian đi bộ, khoảng cách và độ cao.
Những người sống ở Thụy Sĩ không phải đi xa để tới một trong nhiều khu nghỉ dưỡng hấp dẫn cả khách du lịch nước ngoài đến quốc gia này trong mùa đông. Nhưng thể thao không bao giờ đứng yên, và trong những năm gần đây có một sự bùng nổ những môn thể thao mới và bằng những cách thức mới để tăng sự hấp dẫn của các môn thể thao này.
5. Du lịch
Thụy Sĩ được biết đến như một quốc gia thanh bình, xinh đẹp, có nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy Alps như những đỉnh núi cao, những dòng song băng và nhiều hồ nước đẹp.
Hồ Geneva

Nằm trên hai quốc gia là Pháp và Thụy Sĩ, hồ Geneva, rộng 580 km2 là hồ nước ngọt lớn nhất châu Âu. Hồ có hình mặt trăng khuyết, bao quanh bởi núi, đồi và tuyết phủ với vẻ đẹp hết sức lãng mạn và nên thơ.
Bảo tàng Olympic

Được xây dựng tại Lausanne, thành phố lớn thứ tư của Thụy Sỹ, cũng là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế. Bảo tàng Olympic là minh chứng vai trò của Thế vận hội trong xã hội hiện đại. Nó là bản nhật ký được thể hiện bằng chữ viết và bằng hình ảnh, về các kỳ Thế vận hội.
Lâu đài Oberhofen

Nằm bên hồ Thun, lâu đài Oberhofen là một trong những địa điểm không thể bỏ qua nếu như bạn đặt chân tới Thụy Sĩ.
Cầu Chapel

Cầu Chapel - "Chapel Bridge" (trong tiếng Đức Kapellbrücke) là cây cầu dài 204 m (670 ft) qua sông Reuss ở thành phố Lucerne ở Thụy Sĩ . Đây là cây cầu bằng gỗ phủ lâu đời nhất ở Châu Âu, và một trong những điểm thu hút du lịch chính của Thụy Sĩ.
Cây cầu được xây dựng năm 1333, được thiết kế để giúp bảo vệ thành phố khỏi sự tấn công của Lucerne. Bên trong cầu là một loạt các bức tranh từ thế kỷ 17, miêu tả sự kiện từ lịch sử của Luzerne. Nhiều cây cầu, và phần lớn các bức tranh, đã bị phá hủy trong một vụ cháy năm 1993, mặc dù nó đã nhanh chóng được xây dựng lại.


 Copyright © 2014 Global Visa Services Joint Stock Company
Địa chỉ: P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 (4) 35641877+84 (4) 35641877Fax: +84 (4) 35641876
Hotline: +84 936028866+84 936028866
Email: info@gvs.com.vn
 Website: gvs.com.vn