Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Dưới đây là phiên bản cache Hệ thống giáo dục Úc tại địa chỉ: http://gvs.com.vn/du-hoc-uc/he-thong-giao-duc-uc-236-ct.dichvuthithuchtmlvi-VN

Úc nổi tiếng với nền giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận khắp nơi trên thế giới. Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền tảng của dịch vụ giáo dục Úc. Với hệ thống các trường đại học danh tiếng hàng đầu và môi trường học tập hấp dẫn, Úc thu hút hàng nghìn du học sinh mỗi năm. Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ giáo dục tiểu học và trung học, các khóa học tiếng Anh, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học sinh sinh viên.
I. Hệ thống giáo dục Úc
Sơ đồ hệ thống giáo dục Úc
1. Giáo dục Tiểu học và Trung học:
Giáo dục tiểu học và phổ thông kéo dài 13 năm được chia thành tiểu học, trung học và một năm học dự bị, trong đó, giáo dục phổ thông là bắt buộc cho đến hết tuổi 15, còn học dự bị là không bắt buộc. Hiện nay Australia có khoảng 72% là trường công lập với hơn 2/3 số học sinh chính quy tại đây với các bậc như sau:
- Tiểu học : lớp 1 - lớp 6 hoặc lớp 7
- Trung học cơ sở: lớp 7 hoặc lớp 8 – lớp 10
- Trung học phổ thông: lớp 11 và lớp 12
Một số trường trung học của Úc giảng dạy chương trình tú tài quốc tế. Chương trình này là bước chuẩn bị để bước vào đại học. Kết thúc 2 năm học Phổ thông, học sinh có thể nộp đơn vào học thẳng ở tất cả các trường Đại học trên thế giới.
2. Chương trình học tiếng Anh:
Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của người Úc, vì thế du học sinh có thể học ngoại ngữ từ những người bản xứ trong và ngoài lớp học.
Các trường của Úc có rất nhiều khóa học tiếng Anh đa dạng với chương trình giảng dạy đổi mới. Các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho học sinh nước ngoài ở Úc được gọi là ELICOS.
Các khóa học bao gồm:
- Anh ngữ tổng quát
- Anh ngữ cho mục đích chuyên biệt
- Anh ngữ du lịch
- Luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEFL,…
Cấu trúc khóa học: Chương trình học gồm 25 giờ một tuần trong đó có 20 giờ học trên lớp và 5 giờ tự học, mỗi khóa học thường kéo dài từ 4 – 10 tuần.
3. Các trường Cao đẳng và Đào tạo hướng nghiệp
Các trường Cao đẳng hay Cao đẳng dạy nghề thu hút nhiều học sinh theo học bởi chất lượng cao, cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.
Học sinh có thể bắt đầu khoá học sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 10) hay phổ thông trung học (lớp 12). Nhiều trường liên kết với các trường đại học nhằm giúp học sinh chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân sau khi đã hoàn tất chương trình cao đẳng đúng theo yêu cầu.
Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghể có rất nhiều khóa học thiết thực bao gồm các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh - quản lý, tiếp thị - thông tin liên lạc, y tế, khoa học, thiết kế - nghệ thuật, sản xuất truyền hình - truyền thông, môi trường học - quản lý đất đai, thể thao - giải trí, kỹ thuật - xây dựng, dịch vụ - du lịch …
Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng thuộc Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework), chẳng hạn như bằng Cao Ðẳng (Diploma) hoặc Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma). Những bằng cấp này là nền tảng để học sinh tiếp tục các khóa học ở trình độ cao hơn ở bậc đại học.
4. Đào tạo đại học và sau đại học
Úc có 40 trường Đại học, trong đó có 38 trường công và 2 trường tư. Các trường đại học của Úc có cả các chương trình Đại học và Sau Đại học. Có rất nhiều khóa học để sinh viên chọn lựa, bao gồm các khóa học nghiên cứu và học thuật. Mỗi trường đại học có những điểm mạnh và lĩnh vực chuyên môn riêng, do đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa ngành phù hợp.
Ở Úc, sinh viên tự học là chính. Các trường đại học chú trọng việc phát triển khả năng tư duy sáng tạo và độc lập, suy nghĩ sâu rộng có xét đoán, thảo luận và làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có được lợi thế trong một thế giới cạnh tranh và luôn thay đổi khi đi làm.
Bên cạnh chất lượng cao của nền giáo dục và đào tạo Úc, cơ cấu bằng cấp quốc gia, môi trường sống và học tập làm việc thân thiện, sinh viên quốc tế còn bị thu hút bởi luật pháp quốc gia Úc cho phép những sinh viên giỏi có trình độ tay nghề cao được nhập cư vào Úc dưới dạng nhập cư kỹ năng. Thị thực sinh viên cũng cho phép sinh viên quốc tế có thể xin phép làm việc với một khoảng thời gian trong ngày khi đang học tập tại Úc.
STT
Tên chứng chỉ/bằng
Certificate / Diploma
Thời gian học
1 Bachelor Degree
Bachelor Degree
3+ năm
2 Graduate Certificate
Chứng chỉ sau đại học
6 tháng
3 Graduate Diploma
Bằng Diploma sau Đại học
1 năm
4 Bachelor Degree (Honor)
Bằng đại học danh dự
1 năm học sau bằng cử nhân
5 Masters Degree
Bằng Thạc sĩ
1 - 2 năm chính khóa sau bằng cử nhân
6 Doctoral Degree
Bằng Tiến sỹ
Tối thiểu có 3 năm làm nghiên cứu và viết luận án

II. Chi phí học tập
Với chi phí sinh hoạt và học tập tương đối rẻ so với các quốc gia khác, Úc thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm.
1. Học phí
- Học phí khóa Anh văn khoảng 300 – 350 AUD một tuần.
- Học phí trung học: 8.000 - 12.000 AUD một năm.
- Học phí khóa cao đẳng: 12.000 - 16.000 AUD một năm.
- Học phí khóa đại học: 16.000 - 25.000 AUD một năm.
- Học phí khóa cao học: 18.000 - 50.000 AUD trọn khóa.
2. Các chi phí khác
Homestay (sống ở nhà dân): 200 AUD – 250 AUD / tuần
Ký túc xá của trường : 120 AUD – 250 AUD / tuần
Bảo hiểm : 300 AUD – 400 AUD / năm
Dịch vụ ăn uống : 160 AUD – 280 AUD / tháng
Phí ghi danh xin nhập học : 100 AUD – 200 AUD
- Sinh viên thường sống ở nhà người dân (homestay), đây là cơ hội tốt cho sinh viên thực hành tiếng Anh.
- Phí ăn ở tính theo địa danh: Sydney: 16.000 AUD một năm; Melbourne: 15.000 AUD một năm; Brisbane: 14.000 AUD một năm; Perth: 14.000 AUD một năm; Adelaide: 12.000 AUD một năm.
3. Thời gian nhập học
- Thời gian nhập học khóa Anh văn: hàng tháng
- Thời gian nhập học khóa Dự bị, Cao Đẳng, Đại học và sau Đại học: Tháng 2, 7 Copyright © 2014 Global Visa Services Joint Stock Company
Địa chỉ: P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: +84 (4) 35641877+84 (4) 35641877Fax: +84 (4) 35641876
Hotline: +84 936028866+84 936028866
Email: info@gvs.com.vn
 Website: gvs.com.vn